Sử dụng bồn tắm massage – một số lỗi phổ biến và cách khắc phục 

den-chieu-sang-khong-hoat-dong-o-bon-tam

Sử dụng bồn tắm massage – một số lỗi phổ biến và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, bồn massage DRW sẽ không tránh khỏi những lần hư hỏng hay trục trặc không mong muốn buộc chúng ta phải bảo dưỡng và sửa chữa chúng. Có một số lỗi trục trặc mà hoàn toàn có thể tự khắc phục ở nhà và không cần phải gọi bảo dưỡng viên. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi phổ biến thường gặp ở bồn tắm massage và cách khắc phục hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Một số lỗi có thể gặp khi sử dụng bồn tắm massage

Trong quá trình sử dụng bồn tắm không thể tránh khỏi các lỗi cơ bản. Dưới đây là một số lỗi có thể gặp khi sử dụng bồn tắm massage mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Máy bơm không hoạt động

Máy bơm không hoạt động là một trong số những lỗi thường gặp ở bồn tắm DRW. Khi xảy ra tình trạng này, có thể đường truyền điện đang có vấn đề như bị tuột jack cắm hoặc nặng hơn thì có thể là do máy bị cháy.

may-bom-bon-tam-khong-hoat-dong
Máy bơm không hoạt động là lỗi cơ bản thường gặp ở bồn DRW

Các mắt sục khí không đều

Sau khi sử dụng bồn massage DRW được một thời gian, đôi lúc bạn sẽ thấy các mắt sục khí không hoạt động hoặc hoạt động không đều. Nguyên nhân của hiện tượng này là do các đầu phun nước bị tích tụ các chất bẩn hoặc bị mắc dị vật khiến đường ra của nước bị chèn một phần hoặc bị chèn toàn bộ, từ đó nước không phun ra được.

Bồn tắm bị rò rỉ nước

Hiện tượng bồn tắm bị rò rỉ nước thường gặp ở các bồn massage đã sử dụng trong thời gian dài hoặc do được lắp đặt không đúng kỹ thuật. Rò rỉ nước có thể khiến sàn nhà bị trơn trượt, nghiêm trọng hơn là có thể gây ra các vụ chập điện rất nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện quanh bồn tắm DRW nhà mình ẩm ướt bất thường, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đèn chiếu sáng không hoạt động

Hệ thống đèn chiếu sáng là một phụ kiện giúp tăng thêm vẻ hiện đại, đẳng cấp cho bồn tắm massage. Khi đèn chiếu sáng không hoạt động sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thư giãn và cảm xúc của người sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bóng đèn không hoạt động. Bạn hãy thử kiểm tra lại đầu dây cắm xem có bị tuột, đứt hay bị lỏng hay không. Nếu dây bị đứt thì bạn cần tiến hành nối dây hoặc thay mới. Ngoài ra, đèn chiếu sáng không hoạt động cũng có thể do cháy bóng. Lúc này, bạn cần mua bóng mới để thay thế.

den-chieu-sang-khong-hoat-dong-o-bon-tam
Đèn chiếu sáng không hoạt động ảnh hưởng lớn để trải nghiệm của người dùng

Khắc phục thế nào khi bồn tắm massage gặp trục trặc?

Các lỗi thường gặp đã đề cập ở mục trên là các lỗi cơ bản mà bạn có thể tự mình khắc phục, sửa chữa ngay tại nhà. Dưới đây là các khắc phục khi bồn tắm DRW gặp các trục trặc cơ bản.

Cách khắc phục khi máy bơm bồn tắm massage không hoạt động

Máy bơm bị cháy thông thường là do nguyên nhân cháy tụ. Lúc này bạn cần chủ động thay tụ mới. Khi có các linh kiện hoặc máy bơm mới cần thay, bạn nên chọn mua tại cửa hàng chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Nếu máy bơm không hoạt động do dây cấp điện bị lỏng, tuột ra khỏi nguồn điện thì bạn chỉ cần cắm lại jack cắm cẩn thận hơn.

Cách khắc phục khi các mắt sục khí không hoạt động hoặc hoạt động không đều

Khi các mắt sục khí không hoạt động hoặc hoạt động không đều, bạn cần kiểm tra các đầu phun xem chúng có bụi hay cặn bẩn gì không. Nếu có thì chỉ cần lau dọn sạch sẽ là hệ thống sẽ hoạt động như bình thường.
Đối với nguyên nhân do mắc dị vật, bạn cần tìm cách để đưa các dị vật đó ra khỏi khe của bồn tắm. Chỉ bằng các thao tác đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể giúp các đầu phun hoạt động bình thường trở lại rồi.

lam-sach-cac-mat-suc-bon-massage-drw
Làm sạch các mắt sục có thể giúp khai thông dòng nước trở lại

Cách khắc phục khi bồn tắm massage bị rò rỉ nước

Sau khi phát hiện dưới chân bồn massage DRW nhà mình ẩm ướt bất thường, bạn cần ngắt nguồn điện để kiểm tra tổng quát đường ống nước (đường nước lạnh, nước nóng và đường nước thoát) của bồn. Nếu ống dẫn nước bị nứt hay vỡ thì bạn nên thay thế bằng đường ống tương đương về kích cỡ.

Với trường hợp nước bị rò rỉ do các mối nối giữa đường ống với thân bồn tắm bị lỏng, bạn chỉ cần gia cố lại bằng các dụng keo chuyên dụng dán lại hoặc vặn gioăng lại thật chặt. Sau khi đã sửa xong, bạn nên check lại xem đường ống đã ổn hay chưa.

Cách khắc phục khi đèn chiếu sáng của bồn massage không hoạt động

Khi đèn chiếu sáng của bồn massage DRW không hoạt động. Bạn cần nhanh chóng tháo nguồn điện tổng vào bồn và tiến hành kiểm tra hệ thống đèn. Nếu đèn không sáng do bị cháy thì bạn chỉ cần thay bóng mới cùng loại, cùng hiệu điện thế.

Trường hợp đèn không sáng do bị tuột dây cấp điện thì bạn chỉ cần cắm lại cho chắc chắn hơn. Nếu dây cấp điện bị đứt bạn chỉ cần thao tác nối lại đoạn bị đứt. Sau khi đã sơ cứu xong, bạn hãy cẩn thận cắm lại nguồn điện và kiểm tra xem đèn đã sáng như bình thường chưa.

Trên đây là một số lỗi phổ biến thường gặp ở bồn tắm DRW và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, hãy liên hệ với Diệp An theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

—————————

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XNK DIỆP AN
Địa chỉ: Khu đô thị Ecopark Văn Giang, Hưng Yên
Tel: 0979700566 | Fax: 0979700566 | Hotline: 0979700566
Email: Xnkdiepan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *